Có nên lý hôn khi vợ đang mang thai

Ngày 25/11/2018 10:08:59

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, chuyện ly hôn không có gì là xạ lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, hậu quả của những cuộc ly hôn thì không ai lường trước đuọc. Luôn luôn cân nhắc vấn đề thời điểm để lựa chọn điểm dừng hợp lý. Liệu có nên ly hôn khi vợ đang mang thai hay không?

lý hôn khi vợ đang mang thai

Lựa chọn dừng lại cũng là một cách để cho nhau hạnh phúc

Không nhiều người ủng hộ việc ly hôn, họ cho rằng đã xác định đến với nhau thì phải sống với nhau chung thủy, trọn đời. Nhcũng phải tùy vào từng trường hợp. Cũng có những cuộc hôn nhân ép buộc, hoặc chọn lựa sai lầm giữa cả 2, phải kết thúc giữa chừng mới cho nhau được hạnh phúc. Ngoài ra, cũng có những cuộc hôn nhân chỉ là phép thử cho cả 2 để xem mình có hợp nhau không. Và chia tay hay ly hôn là một cách để giải thoát.

Còn có rất nhiều cách thức để con người ta tìm được hạnh phúc cho cuộc đời mình. Một cuộc hôn nhân tan vỡ không có nghĩa là họ không có được hạnh phúc. Có lẽ, họ đã sai ở đâu đó trong việc lựa chọn người bạn đời của mình. Đến một ngày nào đó họ nhận ra mình không thuộc về nhau, việc ly hôn là điều cần thiết. Nhưng trớ trêu thay, bạn nhận ra hai nguoi không thể sống chung nha trong khi người vợ dang mang tha. Liệu với điều này bạn có thể dứt áo ra đi được không?

Có nên ly hôn khi vợ đang mang thai?

Khi vợ đang mang thai, câu chuyện lại khác. Bạn sẽ dễ dàng dứt áo ra đi hơn khi bạn không có sự ràng buộc về con cái. Hai người sẽ ly hôn mà không có sự tiếc nuối, không luyến tiếc Nhưng khi vợ mang thai lại khác. Một mặt, 2 người đang sắp có một đứa con sẽ chào đời trong tương lai. Một mặt, người vợ lại mang nặng đẻ đau , sẽ thật khó khăn nếu như người chồng để vợ một mình chịu đựng với điều đó.

Có thể trong cuộc sống hôn nhân đang bế tắc vì nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Nhưng bạn đang đã bị ràng buộc. Hãy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mình. Thường thì bạn cũng sẽ rất khó khăn để rời đi. Dù cho câu chuyện hôn nhân của bạn có trở nên bế tắc nhiều như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng khó có thể rời đi để lại một người vợ với đứa con đang trong bụng. Một người vợ mang bầu rất cần có bàn tay chăm sóc và sự quan tâm của chồng bên cạnh.

Và đôi khi việc ly hôn cũng không phải là sự chọn lựa cuối cùng cho cuộc hôn nhân đang rơi vào bế tắc. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều cách xử lý khác nhau để có được kết quả ổn thỏa nhất. Biết đâu, trong quãng thời gian cố gắng vì nhau, vì nhau mà ở lại, giữa hai người lại có thêm nhiều tiến triển. Bạn hiểu về người bạn đời của mình hơn. Bạn nhận ra có những khó khăn mà người kia phải chịu đựng mình chưa hiểu được trong quá khứ. Bạn cũng thấy được những điều đẹp đẽ trong con người họ, để rồi cảm thông cho nhau nhiều hơn.

Nghĩ cho tương lai…

Mỗi người một hoàn cảnh. Việc ly hôn của mỗi gia đình đều đến từ nhiều lý do. Rằng bạn sẽ phải làm gì, có nên ly hôn khi vợ đang mang thai hay không. Nhưng điều quan trọng là bạn phải xác định thật rõ ràng vấn đề của mình, suy nghĩ sâu sắc cho tương lai. Nếu tuổi trẻ quá bồng bột, hành động cảm tính quá nhiều sẽ khiến cho cả tương lai bị đánh đổi bằng nhiều thứ tồi tệ.

Không ai có thể thay bạn, cũng không ai quyết định được về tương lai của con cái bạn bằng chính vợ chồng bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ và suy nghĩ như những người trưởng thành. Bởi dù bạn có thể làm lại, có thể nỗ lực vì tương lai, nhưng đi sai một bước sẽ quyết định, tác động xấu đến cả một thế hệ.

Là một người đàn ông hiện đại, hãy đừng chỉ nghĩ đến bản thân mình, đến xúc cảm nhất thời. Hãy thực sự chín chắn, suy nghĩ có trước có sau, đặc biệt khi bạn là một người đàn ông đã có gia đình.

Hải Triều

[vivafbcomment]