Sau khi chia tay bạn trai con gái nên làm những điều này

Ngày 23/11/2018 11:19:36

Trong cuộc đời mỗi người ai cũng từng ít nhất một lần trải qua cái thăng trầm của tình yêu đôi lứa. Và cũng ít nhất một lần nếm trái đắng mà tình yêu mang lại, giận hờn rồi chia tay là điều chẳng thể tránh khỏi. Nhưng đừng mang màu buồn ấy bao trùm cuộc sống của bạn. Bởi trên thế giới này vẫn có một người nào nó chờ để đem hạnh phúc đến cho bạn. Nên để vực dậy tinh thần, bạn nên làm những điều cực hữu ích sau đây nhé.

Hãy để mình bận rộn

Làm mình bận rộn là cách tốt nhất bạn nên làm sau khi chia tay mối tình khắc cốt ghi tâm. Bạn có thể dọn dẹp lại căn phong bừa bộn trước giờ vẫn bị luôn ngó lơ, kéo rèm cửa sổ và để một lọ hoa tươi trong phòng, nó sẽ tô thêm màu sắc cho tâm trạng u uất của bạn. Nếu còn Một dự án hay ước mơ nào đó đang giang dở, hãy chuyển mọi ý nghĩ của bạn vào đó để tránh việc những hình ảnh hay những kỉ niệm về người yêu cũ bất chợt ùa về. Hoặc lâu rồi bạn chưa hẹn hò với những cô bạn thân của mình, bạn nên nhấc ngay máy lên và gọi cho họ nhé.

chia tay bạn trai

Hãy viết nhật kí

Nếu bạn không phải là người thích bộc lộ cảm xúc cho người khác biết, thì việc bạn viết chúng ra sẽ thực sự hữu ích. Hãy ghi lại những cảm xúc, những trải nghiệm của bạn trong thời gian này. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn viết về những cảm xúc yếu đuối về việc muốn quay lại với người cũ, hay băn khoăn bạn đã làm gì sai khiến họ ra đi. Hãy suy nghĩ về những gì bạn đã học được từ các mối quan hệ, về mong muốn và nhu cầu của bản thân.

chia-tay-ban-trai

Sau khi chia tay bạn trai nên đi du lịch

Một chuyến đi du lịch đến nơi xa xôi nào đó mà bạn vẫn mong muốn được đến nhưng chưa có cơ hội đúng là điều bạn thực sự cần lúc này. Lang thang ở một không gian rộng lớn, thoát khỏi sự gò bó của căn phòng chật chội, tự mình tận hưởng không khí thoáng đãng, hòa mình vào những cơn gió và cảnh sắc thiên nhiên, đảm bảo mọi muộn phiền của bạn sẽ tan biến hết.

chia-tay-ban-trai

Hãy đổi ngoại hình theo chiều hướng tích cực

Sau khi chia tay bạn nên cố gắng làm mới mình hơn. Có thể ngoại hình là một trong những lí do dẫn đến việc chia tay. Tuy nhiên, chớ có dại dột mà thay đổi bản thân theo chiều hướng tiêu cực. Hãy thử thay đổi kiểu tóc, mặc một bộ trang phục mới mà bạn chưa bao giờ dám khoác lên người, học cách trang điểm để mình luôn xinh đẹp,… Đừng ngại điều mới mẻ, biết đâu đây cũng sẽ là trải nghiệm thú vị làm cho bạn mỉm cười khi nhìn mình trước gương.

chia-tay-ban-trai

Suy nghĩ tích cực

Chẳng việc gì bạn có thể làm được nếu bạn vẫn luôn giữ ý nghĩ tiêu cực bên mình. Hãy F5 lại mọi thứ trong đầu, tránh những suy nghĩ có chiều hướng đi xuống, luôn thúc đẩy bản thân để vượt qua thử thách cũng như giới hạn của chính mình. Xung quanh bạn vẫn còn rất nhiều điều tươi đẹp đang chờ đón, bạn còn có người thân, bạn bè luôn quan tâm và yêu quý bạn, bạn còn những ước mơ đang giang dở… Đừng để nỗi đau và một chuyện buồn đã qua cản bước chân bạn.

chia-tay-ban-trai

Minh Nhật

[vivafbcomment]