Chăm sóc da vùng mắt để giảm nếp nhăn

Ngày 23/10/2019 2:58:35

Da vùng mắt mỏng manh và rất yếu ớt. Do đó, đây là vùng dễ xuất hiện những vết nhăn, vết chân chim khiến bạn trông già hơn tuổi. Chăm sóc da vùng mắt đúng cách sẽ phần nào giúp bạn xóa đi nếp nhăn quanh mắt và làm chậm đi quá trình lão hóa da vùng mắt. Nào chúng ta cùng tìm hiểu xem cách chăm sóc đó như thế nào nhé.

Vì sao da vùng mắt dễ bị xấu?

cham-soc-da-vung-mat

Da vùng mắt không có tuyến nhờn và tuyến mồ hôi nên dễ bị khô. Ngoài ra, do các cơ vùng mắt cử động với tần suất khá cao khi cười nói, nheo, nháy mắt, nhắm mở mắt nên vùng da này rất dễ hình thành các nếp gấp li ti và sau đó là những vết nhăn, vết chân chim.

Da ở vùng mắt lại là da mỏng nhất. Cấu trúc da ở vùng này cũng yếu hơn so với các vùng da khác nên độ đàn hồi và săn chắc cũng kém hơn.

Có thể bạn không ngờ nhưng những thói quen hằng ngày cũng là một trong những nguyên nhân làm da vùng mắt dễ bị nhăn hơn. Thông thường khi trang điểm, vùng mắt được trang điểm đậm hơn những vùng da khác với các loại phấn màu mắt, cọ chì vẽ, mascara…Và tất nhiên, mắt cũng là vùng phải tẩy trang kỹ hơn.

cham-soc-da-vung-mat

Thao tác dùng bông hoặc miếng gòn để tẩy trang cho mắt nếu không nhẹ nhàng lâu ngày sẽ khiến da vùng mắt bị chùng, nhăn nheo. Trong khi là vùng mỏng manh nhất và phải hoạt động vất vả nhất, da vùng mắt cũng lại là vùng da rất thường bị lãng quên khi chị em sử dụng các loại kem dưỡng và mặt nạ chăm sóc da.

Ngoài ra, thói quen khi đi ra đường mà quên đeo các loại kính râm, kính mát khiến bạn phải nheo mắt khi trời nắng hoặc bụi là cách làm mắt nhăn rất nhanh.

Đối với những người có thói quen thức khuya hoặc ở những phụ nữ trung niên  bị mất ngủ nhất là trong giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh, dấu hiệu nhận biết rõ nhất trên gương mặt chính là da vùng mắt thêm quầng, có bọng mắt… Vậy Chăm sóc da vùng mắt như thế nào để giảm nếp nhăn?

Cách chăm sóc da vùng mắt

cham-soc-da-vung-mat

Chính vì da vùng mắt có cấu trúc đặc biệt mỏng, nên chúng ta cần phải quan tâm chăm sóc cẩn thận hơn ngay từ những năm tuổi 20 để hạn chế sự xuất hiện các nếp nhăn cũng như các vấn đề khác thường gặp ở vùng da này. Rất đơn giản, việc lưu ý và thay đổi một vài thói quen nhỏ sau cũng là những cách rất hữu ích giúp bạn có vùng da quanh mắt tươi trẻ hơn:

Sử dụng các loại kem dưỡng dành riêng cho mắt

Vì đây là vùng da nhạy cảm hơn do đó bạn cần một loại kem dưỡng dành riêng cho da vùng mắt. Hằng ngày, khi rửa mặt hoặc khi thoa kem dưỡng, bạn dùng ngón tay áp út nhẹ nhàng massage vùng da nhạy cảm này, bắt đầu từ góc mắt bên ngoài về phía bên trong hốc mắt.

Tẩy trang cho vùng mắt thật nhẹ nhàng và đúng cách

Trước hết, cần làm sạch mầu mắt ở bầu mắt bằng cách dùng bông tẩy trang đã thấm dung dịch lau theo chiều từ đuôi mắt vào hốc mắt. Bước tiếp theo là xoá đường chì viền mắt bằng tăm bông và cuối cùng là xoá mascara bằng bông tẩy trang đã thấm dung dịch tẩy trang.

Không quên đeo kính mát khi ra đường.

cham-soc-da-vung-mat

Bạn không chỉ cần chăm sóc vùng da quanh mắt thật nhẹ nhàng mà còn phải bảo vệ chúng trước mọi tác động của môi trường. Hãy sắm cho mình một chiếc kinh mắt tốt để bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng của tia cực tím và khói bụi. Những tác nhân này thường khiến da nhanh bị lão hóa và kích ứng hơn.

Tránh thức khuya, ngủ đủ giấc

Cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, không thức khuya dậy muộn thì bạn sẽ không phải đối mặt với nỗi lo về quầng thâm và bọng mắt. Đây là điều kiện cần thiết để có làn da vùng mắt luôn tươi trẻ.

Do đó, bên cạnh Chăm sóc da vùng mắt đúng cách để nếp nhăn xuất hiện chậm và ít rãnh sâu hơn chị em cần có phương pháp ngăn chặn và làm chậm tiến trình hình thành nếp nhăn từ bên trong, cụ thể là tăng cường khả năng bảo vệ, tái tạo cấu trúc nền của da ngay từ độ tuổi 25 nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Da bị sạm do ngồi nhiều máy tính thì phải làm sao

Huyền Trang

[vivafbcomment]