Cây kim ngân chứa đựng ý nghĩa phong thủy vượng phát cho gia chủ

Ngày 25/10/2018 12:39:59

Cây kim ngân tên khoa học là Pachira aquatica. Cây được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay bởi ý nghĩa nằm ở cái tên thứ hai là Money tree ( có nghĩa là cây tiền). Bởi thế mà cây kim ngân tiền được người ta yêu thích và sử dụng nó rộng rãi. Đặc biệt về phong thủy nó mang ý nghĩa rất lớn giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Nguồn gốc của cây kim ngân

Bắt nguồn từ Mexico, Brazill, Nam Mỹ và đầm lầy của Trung Mỹ. Tuy xuất xứ từ nơi xa lạ nhưng với tầm ảnh hưởng của nó nên đã nhanh chóng phát triển có mặt tại Việt Nam. Hình ảnh cây kim ngân được thấy tại rất nhiều nơi như nhà ở, để trên bàn làm việc, góc văn phòng. Cây thường được làm cây cảnh trang trí giúp không gian trở nên trong lành

cây kim ngân

Đặc điểm cây kim ngân

Cây kim ngân có khá nhiều tên gọi, nó còn biết đến với cái tên cây bím tóc hay cây thắt bím. Do một số thân cây của nó được xoắn lại theo người trồng rất dẻo dai giống như bím tóc. Cây có chiều cao lên tới 6 mét, lá của cây kim ngân quanh năm đều có màu xanh và xòe ra rộng như bàn tay.

Cây kim ngân có đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm thường có thời gian nở từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm các cánh lớn màu kem nhạt, nở về ban đêm và có mùi hương. Quả kim ngân có hình trứng, với đường kính tầm 10cm, khi chín quả chuyển sang màu nâu nhạt.

Cây cảnh kim ngân được trang trí trong nhà với 3 loại hình dáng chính. Cây cỡ nhỏ đơn để  bàn, cây hình bím tóc được tết các thân lại với nhau ngay khi còn nhỏ. Kim ngân thủy sinh được trồng trong nước.

cay-kim-ngan

Ý nghĩa về phong thủy của cây Kim Ngân

Theo nhu tên goi cây kim ngân tiền nó còn mang ý nghĩa giúp gia chủ phát tài, phát lộc. Vì thế trong phong thủy được coi là loài có lượng khí tốt giúp vượng về tiền tài sự giàu có về với chủ nhân. Năm lá cây tượng trưng cho năm chủ thể về ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bên cạnh việc mang lại sức sống cho căn phòng, duy trì ổn định nguồn tài chính cho bạn. Thì nguyên tắc sử dụng cây theo phong thủy cũng là một yếu tố quyết định mang lại sự thịnh vượng. Thông thường khi chọn cây để trang trí vừa mang tính thẩm mỹ vừa có được phong thủy tốt. Người ta thường trồng từ 1,3 5 cây mang số lẻ với ý nghĩa:

Trồng 1 cây có ý nghĩa kiên cường, mạnh mẽ, bất khuất, chọc trời khuấy nước.

Trồng 3 cây là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân cũng có nghĩa là phúc, lộc, thọ.

 Kim ngân thắt bím được tết 5 cây lại với nhau có ý nghĩa phước, lộc, thọ, an, khang.

cay-kim-ngan

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Cách trồng

Hình thức trồng rất đơn giản, thường được trồng trực tiếp xuống đất hay trồng trong chậu. Vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu nhẹ và tưới nước sau khi trồng. Nếu như được chăm sóc tốt, cây có thể cao đến 2 mét. Tùy thuộc vào bàn tay của người chăm mà quyết định sự bền bỉ của cây cũng như sự phát triển của hoa kim ngân.

Chăm sóc kim ngân

Có rất nhiều cách chăm sóc cây kim ngân. Dưới đây là cách đơn giản phổ biến nhất chúng ta có thể áp dụng dễ dàng nhất:

Khi đặt cây bạn cần đặt vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cây trong một thời gian dài. Nên đặt cây ở bóng râm để hấp thụ được tốt ánh sáng. Trong trường hợp cây để trong nhà nó có thể hấp thu bằng ánh sáng qua đèn huỳnh quang. Cần một lượng nước khi thấy chậu đất quá khô vừa đủ cho cây, không quá nhiều cũng không quá ít. Thời điểm thích hợp nhất cho cây phục hồi chất diệp lục là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng. Đặc biệt cây có thể thích nghi được mọi thời tiết nóng, lạnh. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển nhất là từ 18 độ đến 26 độ C và nếu gặp thời tiết thích hợp thì hoa kim ngân sẽ nở.

Nhiều người thắc mắc cây kim ngân có tác dụng gì đến đời sống con người. Theo như thực tế chúng ta đã biết ngoài đóng vai trò là cây cảnh trang trí cho ngôi nhà. Cây kim ngân giúp tạo năng lượng tốt trong phong thủy và chưa có tài liệu nào khẳng định chất độc có hay không trong cây. Bạn có thể chọn cho mình một chậu kim ngân để đặt vào sảnh, ban công. Hoặc có thể đặt vào trong nhà vì tác dụng của cây kim ngân còn có thể đuổi muỗi.

Hạnh Mỹ

[vivafbcomment]