Cách thắt caravat nhanh đẹp mắt và đơn giản nhất cho nam giới

Ngày 03/10/2018 6:25:48

Hiện nay trong cuộc sống hiện đại caravat đang là phụ kiện không thể thiếu của cánh mày dâu. Khi đeo caravat sẽ tạo nên sự trang trọng, quý phái và phong cách. Còn gì ngọt ngào và hạnh phúc hơn khi mỗi sáng thức dậy được vợ, người yêu là lượt áo quần, chỉnh đốn lại trang phục và thắt lại caravat cho mình trước khi đi làm hay dự tiệc. hay chỉ đơn giản là tự tay thắt cho mình chiếc caravat mà mình yêu thích khi đi ra ngoài. Vậy tại sao mình không tìm hiểu cách thắt caravat nhanh, đẹp và đơn giản nhất nhỉ? Bạn không cần tìm hiểu đâu xa bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin đó.

Cách thắt cà vạt đơn giản nhất, sành điệu và cực nhanh

Cách thắt cà vạt kiểu truyền thống

that-ca-vat-truyen-thong

Kiểu cổ điển là cách thắt phổ biến nhất của mọi thời đại. Nó được sử dụng nhiều nhất, bởi vì nó rất đơn giản để buộc. Nó hoạt động tốt cho hầu hết các loại cà vạt và với gần như tất cả các loại cổ áo sơ mi. Nó phù hợp cho người đàn ông có chiều cao trung bình và cho những người đàn ông cao lớn.

Hình nón và kéo dài, kiểu cổ điển được thắt hẹp lại khi cà vạt làm từ một loại vải nhẹ, và được thắt rộng hơn khi cà vạt làm từ chất liệu dày.

Cách thắt caravat kiểu này rất phù hợp với những mẫu người nam giới trung niên trở lên và có tính cách điềm đạm, luôn lịch sự.

Kiểu thắt cà vạt Knot Windsor

that-ca-vat

Kiểu Windsor là kiểu thắt dành cho những dịp đặc biệt. Điển hình ở nước Anh, nó được đặt theo tên của Công tước Windsor – người đã làm cho nó trở nên phổ biến.

Khi nút thắt hoàn thành có khối lượng đáng kể thì điều này thích hợp hơn để hạn chế việc sử dụng nó đối với các loại cổ áo có khoảng cách rộng, chẳng hạn như là cổ áo của Ý hoặc Windsor.

Nút thắt này thì rất phức tạp để hoàn thành. Nó phải nằm gọn gàng chính xác giữa hai đầu của cổ áo và phải hoàn toàn che được cúc áo trên cùng của áo sơ mi.

Vì vậy cách thắt này tốt nhất bạn nên nhờ vợ hoặc bạn gái hay đồng nghiệp thắt hộ nhé. Làm thế cho đảm bảo sự cân đối và đẹp mắt.

Đây là kiểu thắt caravat ít dùng, chỉ dùng trong những nơi sang trọng lịch sự nhất.

Kiểu thắt Hoàng tử Albert Knot 

Đây là kiểu thắt cà vạt này luôn luôn là hiện thân của một người đàn ông rắn rỏi, luôn mang hình ảnh nam tính và quyến rũ.

that-ca-vat

Bạn thắt caravat kiểu này thể hiện bạn là người đào hoa, quyến rũ. Đặc biệt kiểu này rất phù hợp cho nam giới trẻ tuổi và trung tuổi còn nhiều đam mê và khát vọng.

Ngoài ra còn có rất nhiều kiểu thắt caravat như kiểu con bướm, kiểu hoa tuylip, kiểu củ ấu…Nhưng tự trung lại ba kiểu trên là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc nam nhân khi chung ta muốn thay đổi phong cách,

Vậy để thắt caravat đẹp, nhanh, đơn giản nhất thì các anh cần lưu ý những gì?

Luôn đứng trước gương khi thắt cà vạt để bạn có thể theo dõi từng bước và sửa chữa lỗi sai ngay khi cần. Chiếc gương cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều từ bước đầu tiên – điều chỉnh đúng độ dài của chiếc cà vạt cho đến bước cuối cùng là bẻ lại cổ áo cho ngay ngắn.

Khi thắt cà vạt, hãy nhớ cài hết nút trên áo sơ mi, kể cả nút trên cổ áo, và luôn bẻ cổ áo lên trước khi choàng cà vạt qua cổ.

Lưu ý rằng bên vạt to của cà vạt phải luôn để dài gấp đôi so với bên vạt nhỏ, và bạn nên để vạt to bên phía tay thuận của mình, vì đây là phần bạn sẽ sử dụng nhiều nhất để tạo dáng cho chiếc cà vạt.

Bạn không nên giặt cà vạt cho dù là đưa đi giặt khô vì cà vạt rất dễ bị hư. Bạn không thể giật chúng ra khỏi cổ áo mà không tháo nút thắt trước.

Cách thắt caravat

Nói không với cà vạt hoạ tiết sến sẩm hay quá màu mè. Đó là một xu hướng rất lỗi mốt rồí nhé.

Trên đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn các cách thắt caravat đẹp, nhanh, đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện được. Vậy các bạn nam hãy thử đi nào!

Chúc các bạn thành công!

—>>>> xem thêm: Những phụ kiện thời trang đẹp đi cùng bộ vest nam lịch lãm

Minh Kiên

[vivafbcomment]