Cách làm giảm béo bụng sau sinh cho các bà mẹ

Ngày 03/11/2018 8:16:06

Béo bụng sau sinh là nỗi lo của rất nhiều bà mẹ. Béo bụng có thể đạt kích thước lớn, nhưng lại rất bướng bỉnh để thay đổi vì nó là một trong những loại chất béo khó chịu nhất.

Cơ thể chúng ta có xu hướng lưu trữ rất nhiều trọng lượng dư thừa trên bụng khi mang thai và nó là đặc biệt khó khăn để thay đổi sau khi sinh. Dưới đây tapchiphaidep.info sẽ đưa ra một số lời khuyên về cách làm giảm béo bụng nhanh nhất.

giảm béo bụng sau sinh

Tại sao chúng ta lại có mỡ bụng khi mang thai?

Hormones

Hormone có thể gây ra cho bạn đạt được chất béo dạ dày cho một số lý do. Oestrogen, các nội tiết tố nữ, có thể làm bạn tăng cân trong quá trình mang thai, khi lượng estrogen giảm, mà nguyên nhân là vì chất béo được lưu trữ quanh bụng và đùi của bạn để chuẩn bị cho con bú sữa mẹ.

Mang thai

Mang thai gây ra chất béo quanh bụng vì hai lý do tốt:

  • Thứ nhất, vì vậy mà da của chúng ta có thể kéo dài để thích ứng.
  • Thứ hai là em bé, để các em bé được đệm và bảo vệ.

Di truyền

Mỗi người sẽ khác nhau khi nói đến việc lưu trữ lượng chất béo và vì một lý do đơn giản – di truyền học. Một số người có bụng lớn hơn và điều đó là do di truyền của họ.

Stress

Stress có thể gây tăng cân, bởi vì khi bạn đang rất căng thẳng, cơ thể bạn sản sinh một lượng lớn cortisol để chống lại stress. Mức độ cao của cortisol có thể khiến cơ thể bạn sản sinh chất béo trong dạ dày. Vì vậy, quá nhiều căng thẳng có thể làm cho bạn có một chiếc bụng lớn hơn.

Ăn uống

Ăn thức ăn có thể gây ra cho bạn chất béo bụng – đặc biệt là nếu bạn ăn nhiều thức ăn chế biến nhiều dầu mỡ hoặc ăn vặt. Uống nước ngọt có đường và cũng có thể làm cho bạn có chất béo bụng. Khi mang thai, các loại thực phẩm xấu gây béo bụng bạn lại ăn, bạn càng thèm chúng hơn, điều đó có thể làm bạn tăng cân trong tương lai.

giam-beo-bung-sau-sinh

Làm thế nào để giảm béo bụng sau sinh

Bú sữa mẹ

Nhiều bà mẹ nói rằng cho con bú giúp họ giảm cân sau khi mang thai. Có một lý do đơn giản cho điều này – cho con bú sẽ khiến tử cung của bạn để trở lại kích thước bình thường của nó, do vậy bụng bạn trông sẽ nhỏ hơn.

Ăn các thực phẩm giảm cân

Ăn các loại thực phẩm phải chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân, cũng như chất béo bụng. Thực phẩm chế biến và thức ăn vặt sẽ khiến bạn có được nhiều chất béo xung quanh dạ dày của bạn, thậm chí cả khi bạn ăn theo chế độ lượng calo khuyến cáo hàng ngày – chỉ đơn giản là vì những loại thực phẩm có hại cho bạn. Bạn có thể giảm mỡ bụng bằng cách ăn các loại thực phẩm tốt – một loạt các loại trái cây, rau, thực phẩm ít carbohydrate, các hạt còn nguyên cám và protein trong thịt nạc và cố gắng làm sao để ăn ít đi những thực phẩm ăn vặt có nhiều calo . Những thực phẩm này cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng, mà sẽ làm cho bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, cũng như không gây chất béo bụng.

Uống ít rượu

Uống nhiều rượu, hoặc đồ uống ngọt, đồ uống có ga có thể gây ra cho bạn chất béo dạ dày – chúng thực sự khó khăn cho bạn để chuyển hóa chất béo bụng và đẩy chúng đi. Đồ uống có đường và đồ uống có cồn như bia có thể tàn phá gan của bạn, làm cho nó khó khăn cho bạn để xây dựng khối lượng cơ bắp mà khối lượng cơ bắp là chìa khóa để giảm chất béo. Bao giờ bạn đã nghe nói về thuật ngữ “bụng bia”? Uống bia thực sự có thể gây ra một bụng tròn. Đừng để bị lừa vào suy nghĩ Bia là thức không uống nước có đường hoặc lượng đường thấp, thực chất bia có chứa chất làm ngọt nhân tạo như aspartame – một chất có tác dụng phụ khủng khiếp (ví dụ như đau đầu migranes) và có thể làm cho bạn thèm đường nhiều hơn. Bạn không thể đánh lừa cơ thể, nó rất thông minh.

Tập thể dục toàn thân

Một số người tin rằng bạn có thể chọn lọc vị trí giảm chất béo nhất định trên cơ thể của mình và vì vậy họ chỉ thực hiện giảm cân khu vực đó của cơ thể. Điều này rất nguy hiểm, vì nó có thể làm cho bạn trở nên không cân bằng. Tập thể dục toàn bộ cơ thể của bạn sẽ giúp mất chất béo trên cơ thể và cuối cùng bạn sẽ làm cạn kiệt lượng mỡ bụng đáng ghét của mình sau khi sinh.

giam-beo-bung-sau-sinh

Động lực

Động lực là chìa khóa để giảm mỡ bụng. Nếu bạn muốn xóa tan mỡ bụng cứng đầu, bạn cần phải ở lại động lực. Sẽ khó khăn để thực hiện một chế độ giảm cân đặc biệt là nếu bạn là một người mẹ thì lại càng khó khăn để tìm thấy năng lượng tập thể dục. Nếu như những con số đi xuống đó sẽ là động lực để bạn tiếp tục chế độ giảm cân.

Hồng Anh

[vivafbcomment]