Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Ngày 16/01/2019 10:33:02

Dầu dừa là loại dung dịch nhiều chị em dùng trong làm dẹp, nó không thể thiếu trong mùa đông. Nếu có thời gian và muốn tự tay làm nên dầu dừa cho gia đình sử dụng. Các bạn hãy chuẩn bị giấy bút, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà. Đảm bảo các bạn sẽ làm được ngay sau khi đọc hết bài này.

Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng

Nguyên liệu chuẩn bị:

Dừa già : 1 trái ( càng già càng tốt); 1 ca nước nóng

Chi tiết cách làm dầu dừa nguyên chất

lam-dau-dua4

Bước 1: Sơ chế dừa để lấy cùi dừa

Bạn bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ. Sau đó cho vào máy say nguyễn cùng ca nước nóng.

TRong bước này để tiết kiệm thời gian bạn nên mua dừa và nhờ chủ cửa hanhgf làm giúp. Vì họ đã làm quen với việc nạo dừa nên rất nhanh và thành thạo.

Bước 2: Thực hiện làm dầu dừa nguyên chất

Bạn đặt 1 nồi nước sạch lên bếp để đun sôi rồi tắt bếp đi, sau đó để bớt nóng bỏ bớt nước ra bát bên ngoài. Đặt phần cơm dừa xay ở bước 1 vào chung với nước nóng trong nồi.

Tuy nhiên khi đổ nước trở lại vào nồi với cơm dừa bạn chỉ cần để nước vừa đủ sau đó tiếp tục đun sôi trong 15 phút nữa.

lam-dau-dua4

Bước 3: Xay và vắt sữa dừa

Xay lại phần dừa vừa nấu ở bước 2 bằng cách cho toàn bộ nồi dừa vừa đun (đã để nguội) vào trong máy xay sinh tốt xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên thật sánh và mịn.

Tiếp theo bạn hãy vắt lấy nước code dừa bằng cách cho hỗn hợp dừa xay mịn vào vải xô hoặc dụng cụ màng lọc để vắt lấy nước.

Bước 4: Nấu dầu dừa nguyên chất

Bạn cho nước dừa vắt được ở trên lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Khi nấu thì cơm dừa sẽ lắng xuống dưới đáy nồi.Vì vậy bạn nên ngoáy đều để tránh trường hợp bị cháy khét ở dưới.

Cuối cùng sau khi phần cơm dừa ngả toàn bộ sang màu nâu sẫm bạn có thể lọc chắt dần dầu dừa nguyên chất ra khỏi nồi cho vào lọ để nguội rồi đậy kín nắp và dùng dần .

lam-dau-dua4

Đến đây bạn đã có dầu dừa cho cả gia đình hay bạn bè dùng rồi nhé. Thật yên tâm sử dụng vì dầu dừa bạn làm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh

Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh cũng chuẩn bị tương tự như phương pháp nóng chỉ khác không dùng nước nóng để làm.

Bước 1: sơ chế dừa:

Bạn hãy cắt   cùi dừa thành miếng nhỏ sau đó cho sấy khô bằng lò vi sóng. Mục đích của việc sấy khô giúp tăng nồng độ dầu dừa sau này khi bạn chế biến thực hiện bước tiếp theo nhé.

lam-dau-dua4

Bước 2: Bạn cho dừa đã sấy khô vào máy ép nước hoa quả để ép chắt lấy phần dầu dừa . Khi ép bạn nên thực hiện ép thật kỹ  để chắt toàn bộ dầu dừa nhé.

Bước 3: Với nước dầu dừa vừa ép bạn cho vào trong hộp thủy tinh để ở nhiệt độ phòng trong 1 đêm, 1 ngày đế khi phần sữa dừa nắng đọng xuống đáy bình và phần dầu dừa nguyên chất sẽ nhẹ hơn và nổi lên trên cùng.

Bước 4: Dùng thìa lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng. Ngoài ra bạn có thể cho hỗn hợp này vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn để 1 thời gian khi mà phần dầu dừa quánh lại bạn dùng thìa múc ra cho dễ.

lam-dau-dua4

Trên đây là hai phương pháp làm dầu dừa nguyên chất tại nhà, Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm công thức để tạo nên những hũ dầu dừa nguyên chất để cho cả gia đình cùng dùng nhé.

–>> Xem thêm: Bí quyết làm đẹp trước tết

Diệu Huyền

 

[vivafbcomment]