5 cách để tăng chiều cao mỗi ngày ít người biết

Ngày 30/09/2018 10:41:26

Ai cũng mong ước có chiều cao như ý, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ thì những người làm cha, làm mẹ lại càng cháy bỏng ước mơ chiều cao lý tưởng của con. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiều cao không hoàn toàn là do di truyền. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cách để tăng chiều cao đơn giản mà hàng ngày bạn có thể áp dụng ngay trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Thứ nhất: Dinh dưỡng hàng ngày hợp cách để tăng chiều cao

dinh-duong-hop-lý- lam-tang-chieu-cao

Hàng ngày khi bạn có một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương bạn phát triển trong khi Vitamin D kích thích sự phát triển của xương và cơ. Ăn uống khoa học và cung cấp dinh dưỡng hàng ngày hợp lý chính là cách để tăng chiều cao của bạn.

Bạn nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh nhiều rau, hoa quả, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên xuất hiện trong các bữa ăn của bạn. Đặc biệt là trẻ nhỏ không muốn ăn rau xanh, vì vậy bạn nên khuyến khích con để con tập làm quen và yêu thích món rau xanh.

Thứ hai: Nên đi ra ngoài vào những ngày nắng

Nếu bạn luôn phải làm việc trong nhà vào ban ngày hay những cháu bé nhỏ thường được bế hãm và trông coi trong nhà thì khi những ngày trời nắng bạn nên phơi nắng. Phơi nắng giúp bạn nhận được lượng vitamin D phong phú từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tia UVB có tác dụng tạo vitamin D. Nó chỉ thâm nhập vào khí quyển khi mặt trời trên một góc 50 độ so với đường chân trời(khoảng sau 9 giờ sáng và trước 3 giờ chiều.

phoi-nang-cũng-giup-tang-chieu-cao

Tuy nhiên bạn nên ra ngoài trời nắng trước 10 h sáng và sau 2 h chiều nhé. Bởi lúc đó tia cực tím có chỉ số thấp (bạn có thể theo dõi chỉ số này trong các phần dự báo thời tiết. Đây là một cách để tăng chiều cao lý tưởng đó.

Thứ ba: Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thể thao thường xuyên không những làm bạn tăng chiều cao mà  được biết đến để bạn có sức khỏe tuyệt vời. Tập thể dục thể thao tuy không thể tăng mạnh chiều cao của bạn nhưng chắc chắn có thể giúp bạn để có được một inch cao hơn và trở nên linh hoạt hơn một chút.

Cần lưu ý gì khi chạy bộ buổi sáng, đó chính là chỉ chạy từ 20 phút đến 60 phút một ngày, và uống nước lọc hay ăn nhẹ trước khi chạy 30 phút.

chay-bo-buoi-sang

Giai đoạn tập luyện cũng có thể có một số hiệu ứng có lợi. Các bài tập kéo giãn cột sống và kéo dài cơ thể của bạn thực sự có hiệu quả khi cố gắng thêm một hoặc hai inch vào chiều cao.

Hãy thử bắt đầu và kết thúc ngày của bạn với một số bài tập kéo dài. Nếu có bất cứ điều gì, bạn sẽ đạt được tâm trạng vui vẻ. như bài nâng mông, kéo chân.

Nâng mông: Nằm xuống sàn, lưng với đầu gối của bạn uốn cong. Từ từ nâng phần mông lên cao hết mức có thể, sau đó hạ xuống về vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần.

Kéo chân: Đứng song song với tường, tay đặt lên tường để tạo thế. Dồn trọng lượng vào đôi tay, đầu tiên di chuyển chân trái về gần bức tường hơn và giữ nguyên trong 30 giây. Lúc này bạn sẽ thấy phần chân còn lại có vẻ căng hơn. Tiếp tục đổi bên và thực hiện như vậy 10 lần. Lặp lại bài tập nhiều lần.

Thứ tư: Ngủ đủ giấc

ngu-du-giac

Cơ thể chúng ta luôn hoạt động, ngay cả khi chúng ta ngủ. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi biết rằng trẻ con lớn nhất trong khi  chúng đang ngủ. Điều quan trọng là bạn phải ngủ ngon lành không ít hơn tám giờ mỗi đêm nếu bạn muốn xem kết quả. Ngủ đủ giấc cũng là cách để tăng chiều cao nhất là ở trẻ vị thành niên.

Tư thế ngủ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cao hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy nằm xuống ngủ thẳng lưng bạn và không có gối.

Thứ năm: Loại bỏ hoặc tránh chất ức chế

Hàng ngày bạn nên hạn chế hay loại bỏ những chất kích thích như: Hút thuốc lá hoặc uống rượu gây ức chế sự phát triển của cơ thể. Loại bỏ những thói quen xấu này chúng ta để cho cơ thể của chúng ta hít thở và làm theo những gì nó được cho là tự nhiên.

khong-dung-chat-kich-thich

Dùng những chất ức chế thần kinh còn làm cho bạn mất ngủ, giấc ngủ chập chờn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần.

Cho dù bạn có sinh ra tại gia đình có nhiều người cao hay sinh ra tại gia đình có nhiều người thấp thì  ngoài di truyền thì bạn cũng nên duy trì những thói quen này không những là cách để tăng chiều cao mà nó còn giúp cơ thể bạn vô cùng khỏe mạnh.

Xem thêm: 10 thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe mà 90% người dân mắc phải

Huyền Trang

[vivafbcomment]