Các việc nên làm đầu năm để  luôn may mắn cả năm

Ngày 29/12/2018 10:47:11

Đầu năm mới ai ai cũng mong muốn cả năm luôn may mắn và gia đình hạnh phúc phát triển viên mãn. Vậy những việc đầu năm mới thường được xem là quyết định số phận của cả một năm. Bài viết này chia sẻ cho các bạn những công việc nên làm trong ngày đầu năm mới để cả năm luôn luôn may mắn, tài lộc đầy nhà.

Ngày đầu năm nên để hoa nở rộn rang

Hoa ngày tết rất có ý nghĩa nên nấu ngày mồng 1 tết hoa mai, đào, hay bất cứ loại hoa nào mà nở vào ngày đầu năm cũng là điềm lành cho một năm mới đầy tài lộc, hạnh phúc, bình an.

viec-nen-lam-dau-nam4

Nếu nhà bạn có mai hay đào, có thể nghiên cứu các cách lặt lá, bón phân đúng cách để hoa nở đúng vào dịp Tết, hoặc bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia cây cảnh. Nếu không, bạn chỉ cần mua chậu đất nhỏ và đến các tiệm hoa tươi để được tư vấn các loại cây non nở hoa đúng vào dịp Tết.

Hay bạn nên chọn loại hoa gần nở để ngày mồng một chúng bung lụa ra mới thực sự đẹp, có ý nghĩa nhất đây là việc nên làm đầu năm .

Không quét nhà vào ngày đầu năm

Ngày đầu năm mọi người thường kiêng quét nhà vì người ta cho rằng bạn không nên quét nhà có thể vô tình quét đi cả vận may trong năm. Mặt khác, thần tài cũng tránh khỏi các ngôi nhà dơ bẩn, đó chính là lý do ta cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trước khi Tết đến.

viec-nen-lam-dau-nam4

Vì vậy mấy ngày tết tốt nhất bạn nên hạn chế làm nhà cửa bùa bộn, nếu có ăn uống nhiều thì cũng nên nhặt rác thôi chứ đừng động đến chổi quét nhà nhé.

Diện đồ mới trong ngày đầu năm

Ngày đầu năm các gia đình nên diện đồ mới cho cả năm may mắn nhé.

Bới quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, thể hiện ước muốn rằng nhiều bước phát triển mới sẽ đến với bạn trong năm mới. Bạn có thể mặc đồ đỏ, hoặc vàng cho thêm hên.

Thật ý nghĩa! Vậy tại sao chúng ta không diện đồ mới nhân dịp đầu năm nhỉ

viec-nen-lam-dau-nam4

Không giết gà, mổ lợi vào ngày đầu năm

Ngày đầu năm người ta kiêng đổ máu. Đồng thời các vật nhọn như dao, kéo mang đến điềm xui. Chặt thịt, cắt đồ ăn vào dịp đầu năm có thể vô tình cắt cụt dòng chảy của sự may mắn.

Vì vậy bạn nên chuẩn bị chu đáo cho ngày 1 đầu năm thì ngày 30 các gia đình và đặc biệt chị em nên chuẩn bị mọi thứ nhé.

Uống nước cam

Cam và quýt là các loại trái cây mang đến điềm lành trong tín ngưỡng phương Đông. Chúng có màu tươi sáng, và là biểu tượng cho vàng, nên hãy uống một ly “vàng” vào ngày đầu năm, vừa may mắn vừa tốt cho sức khỏe.

Không nói tục, chửi thề

Viec-nen-lam-dau-nam

Những điều này đều phát ra năng lượng tiêu cực, sẽ làm cản trở bước tiến của năng lượng tích cực và điềm may, điềm lành dịp đầu năm. Do đó hãy giữ thái độ hòa nhã nhé.

Ngày đầu năm nên nói những lời hay ý đẹp những câu chúc tụng để cả năm thêm may mắn

Dẹp bỏ nỗi tức giận và sự lo lắng

Tết là thời điểm để ăn mừng, do đó hãy giải phóng bản thân khỏi mọi lo toan, mọi nỗi giận trong năm cũ để đón một năm mới tốt lành hơn.

Không cho mượn tiền

Không nên cho bất cứ ai mượn tiền hay bất cứ đồ vật gì vào mùng 1 Tết, nếu không bạn sẽ phải chi tiền liên tục trong suốt năm dài.

Trên đây là những việc nên làm đầu năm của mọi gia đình để mong cả năm gia đình được may mắn cả năm. Điều đặc biệt là dù bạn có tín hay không nhưng có kiêng có lành, các bạn nên thực hiện theo nhé!

–>> Xem thêm: Sắm gì cho ngày đầu năm mới

Khánh Hòa

[vivafbcomment]