Các phương pháp hỗ trợ tình trạng sẹo của bạn tại nhà hiệu quả

Ngày 27/09/2019 7:14:52

Trong một vài trường hợp vết thương không được xử lý đúng cách, bạn sẽ có nguy cơ bị sẹo. Khi chẳng may vết thương vẫn để lại những “tàn tích” xấu xí, thì có rất nhiều phương pháp và sản phẩm có thể giúp bạn làm mờ chúng. Dưới đây là một số sản phẩm và phương pháp hỗ trợ quá trình điều trị sẹo các bạn có thể tham khảo nhé.

Kem chống nắng

tri-seo

Việc ngăn ánh nắng mặt trời tiếp xúc với sẹo là vô cùng quan trọng để làm mờ và ngăn chúng ngày càng sậm màu hơn. Bạn nên sử dụng kem chống nắng vật lý, chứa kẽm và titan dioxit, những thành phần này có tác dụng chống lại tia UVA và UVB. Đồng thời giúp trị sẹo hiệu quả tại nhà nhé

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) lớn hơn hoặc bằng 30. Kem chống nắng nên được thoa nhẹ nhàng, thường xuyên lên vùng da tổn thương để hạn chế những tác dụng không mong muốn do ánh nắng mặt trời.

Tấm dán silicon

tri-seo

Đặt một miếng dán silicon vào vết sẹo mỗi ngày có thể làm mờ sẹo và ngăn ngừa sẹo lồi hình thành. Các miếng dán silicon này có sẵn tại các hiệu thuốc và thường được các bác sĩ da liễu khuyên dùng.

Miếng dán silicon nên được sử dụng trong thời gian ít nhất 3 tháng để có kết quả tốt nhất.

Kem che khuyết điểm

Đây có thể là cách tốt tạm thời để làm mờ sẹo. Bạn hãy chọn loại kem có màu phù hợp để che đậy màu sắc của vết sẹo. Nếu vết sẹo có màu nâu, bạn hãy thử kem che khuyết điểm màu vàng.

Nếu vết sẹo có màu nhạt hơn màu da, bạn hãy chọn kem che khuyết điểm phù hợp với màu da của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm loại không thấm nước.

Kem tẩy trắng

tri-seo

Loại kem này có thể giúp làm mờ dần một số vết sẹo đen hay còn gọi là vết tăng sắc tố. Tuy nhiên, một số vết tăng sắc tố là vĩnh viễn.

Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu về việc sử dụng loại kem này.

Collagen hoặc chất béo

Tiêm các chất làm đầy như collagen hoặc chất béo ngay lập tức có thể làm đầy các vết sẹo lõm.

Tuy nhiên, việc điều trị này không có tác dụng vĩnh viễn và cần phải được tiêm lặp đi lặp lại.

Tiêm steroid

Đây là cách có thể giúp làm phẳng dần sẹo lồi nhưng bạn cần phải điều trị lâu dài.

Sử dụng tia laser để tái tạo bề mặt da

tri-seo

Điều này có thể được thực hiện theo hai cách: bề mặt da được loại bỏ bằng laser xâm lấn hoặc laser không xâm lấn để tác động trên các collagen dưới da mà không ảnh hưởng tới các lớp trên của da.

Phẫu thuật

Bạn không thể xóa một vết sẹo hoàn toàn bằng phẫu thuật nhưng bạn có thể thay đổi kích thước, độ sâu hoặc màu sắc của nó. Phẫu thuật không dành cho những vết sẹo phì đại hay sẹo lồi vì nó có thể làm cho chúng trở nên tồi tệ hơn.

Những vết sẹo xấu xí mà các vết thương hay mụn để lại là sẽ gây mất thẩm mỹ. Hãy chăm sóc vết thương đúng cách cũng như sử dụng các biện pháp điều trị phù hợp để ngăn ngừa và trị sẹo, hạn chế tình trạng sẹo của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Tinh dầu có hạn chế được nếp nhăn hay không?

Huyền trang

[vivafbcomment]