Các bước để ăn ít khi bạn muốn giảm cân

Ngày 07/11/2018 7:16:07

Béo phì nhanh chóng trở thành một vấn đề nghiêm trọng, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Việc tìm kiếm một lối sống lành mạnh hơn và thân hình quyến rũ hơn có thể được cho là khó khăn và đôi khi thất vọng.

Nhưng nếu bạn dễ dàng tăng cân nhiều trong những năm qua, vậy tại sao không dễ dàng bị mất trọng lượng đi? Với các bước hướng dẫn cách bạn làm sao để chống trọi cơn đói, ăn ít đi trong quá trình giảm cân, chắc chắn mỡ thừa sẽ nhanh chóng tạm biệt cơ thể bạn.

ăn ít giảm cân

Bước 1: Nhận biết số lượng thức ăn mà bạn thực sự cần

Nhiều người trong chúng ta đôi khi thỏa thích chính mình với một món mà ăn quá nhiều ngay cả khi chúng ta không đói. Hãy cố gắng tránh thói quen này

Bước 2: Cắt thành các phần nhỏ hơn

Ý tưởng rất đơn giản, nhiều người trong chúng ta tiếp tục ăn chỉ đơn giản bởi vì vẫn còn thức ăn còn lại, chúng ta làm điều này trong tiềm thức. Nếu bạn tự mình chuẩn bị đồ ăn và để ít thức ăn, bạn chắc chắn sẽ ăn ít hơn.

Bước 3: Cài đặt thời gian ăn

Hầu hết mọi người bị đói vào những thời điểm nhất định mỗi ngày. Vấn đề là họ vẫn cảm thấy đói vào những thời điểm khác. Hãy thử ăn vào những thời điểm khác, hoặc bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn bạn cần vào thời điểm khác đó. Ngoài ra, không ăn một bữa ăn cho một bữa ăn nhẹ nếu bạn không thấy đói, điều này rất hay xảy ra và nó thực sự không tốt.

Bước 4: Hãy thử tập trung lượng calo hàng ngày của bạn vào bữa ăn sáng hoặc ăn trưa

Trong ngày, chúng ta tiêu tốn rất nhiều năng lượng từ cơ thể, có nghĩa là hầu hết những gì được tiêu thụ bị đốt cháy bởi thời gian ăn sáng, cho phép bạn ăn nhiều hơn vào bữa trưa sao cho cảm thấy bạn đã ăn thay một nửa cho buổi tối. Bữa ăn tối được coi là  kém hiệu quả nhất trong ba bữa ăn chính, vì bạn sẽ không cần nhiều năng lượng trong giấc ngủ của bạn.

Bước 5: Tuyệt đối tránh ăn nhẹ ban đêm

Calo bạn sẽ không bao giờ biến mất. Nếu bạn thực sự phải ăn, hãy ăn một vài loại hạt hoặc một miếng trái cây nhỏ hoặc tốt hơn là có một ly nước hoặc trà thảo dược vào ban đêm. Bằng không, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề giảm béo.

Bước 6: Hãy dành thời gian để nhai thức ăn của bạn

Điều này sẽ kéo dài thời gian cho việc thưởng thức bữa ăn, vì bạn cảm thấy hương vị lâu hơn sẽ làm hài lòng bạn ngay cả với các phần nhỏ hơn, và hỗ trợ các vi sinh vật trong quá trình chuyển hóa thức ăn tốt hơn thông qua một quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Một sự trao đổi chất nhanh hơn sẽ cho phép các quá trình cơ thể  hấp thự các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn, do đó dẫn đến sự tích tụ chất béo ít.

Bước 7: Ghi nhớ những gì bạn ăn

Điều này không có nghĩa là để tìm ra chính xác số lượng calo hoặc carbs mà bạn đang ăn hàng ngày. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn phải nhận thức được rằng một chiếc bánh không có giá trị sức khỏe giống như một quả táo.

Bước 8: Bất cứ khi nào có thể hãy ăn rau như là bữa ăn chính

Để tạo hương vị ngon bạn có thể sử dụng thêm nước sốt gia vị lành mạnh ít chất béo và không có chất phụ gia.

Bước 9: Hãy thực sự trung thực với chính mình và chỉ ăn khi đói

Khi đó bạn ăn và thưởng thức nó mà không có cảm giác tội lỗi với cơ thể mình.

Bước 10: Không hạn chế ăn uống của bạn

Hãy nhớ rằng, cơ thể không thể và sẽ không tự nhiên mất đi (hoặc tăng) trọng lượng một cách nhanh chóng. Nếu cơ thể đột nhiên thay đổi trong trọng lượng, sẽ có hậu quả! Vì vậy, tất cả bây giờ và sau đó, thưởng thức một thanh sô cô la hoặc lát bánh! Chỉ cần đừng lạm dụng nó.

Bước 11: Cố gắng để lại một cái gì đó, dù nhỏ mỗi khi bạn có một bữa ăn

Nhiều người trong chúng ta được dạy rằng không để lãng phí thức ăn và thói quen kết thúc cố gắng ăn hết bữa ăn ngay cả khi chúng còn đầy. Rời bỏ một cái gì đó sau mỗi bữa ăn là cách phá vỡ chúng ra khỏi thói quen đó.

Bước 12: Ghi lý do tại sao bạn muốn ăn ít hơn, gắn bó với nó

Nhắc nhở bản thân vì những lý do bạn đang làm điều này.

Bước 13: Nếu bạn đang rất đói trước bữa ăn, uống một ly nước hoặc một bát canh

Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy đỡ đói và cũng ăn ít hơn.

Bước 14: Nếu bạn sử dụng rất nhiều calo mỗi ngày hãy ăn 3 bữa chính và 2 bữa ăn nhẹ thường xuyên

Đừng quá nhiệt tình với các bữa ăn và chắc chắn hãy ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh. Nếu bạn thích ăn đồ ăn nhẹ, hãy chọn những món ăn có hàm lượng protein cao như thịt bò khô và hạt dẻ.

Bước 15: Đánh răng sau bữa ăn

Khi miệng của bạn cảm thấy sạch sẽ, bạn sẽ không muốn ăn và làm hỏng hương vị bạc hà trong miệng vì cảm giác sạch sẽ. Tuy nhiên, chờ ít nhất một giờ để đánh răng của bạn để ngăn chặn xói mòn men răng.

Bước 16: Nhai một thanh kẹo cao su

Rất nhiều người chỉ muốn có cái gì đó để nhai. Nó giữ cho tâm trí của bạn tắt hẳn ý nghĩ về ăn uống!

Bước 17: Chiến thắng chính mình và bạn không nghĩ về ăn uống

Nhiều người thường thích ăn theo kiểu thuần túy là thói quen.

Bước 18: Đĩa ăn màu đỏ

Mọi người thường ăn ít hơn mà không nhận điều này! Khi phục vụ mang các món ăn trên đĩa màu đỏ bạn sẽ ăn ít thức ăn trên đĩa này hơn là đĩa màu xanh hoặc trắng.

Cảnh báo

Nếu bạn đang quá khắt khe với bản thân, bạn sẽ dần dần trượt lên.

Hãy nhớ rằng nếu bạn thực hành những thói quen ăn uống lành mạnh, bạn làm cho cuộc sống tốt hơn cho bản thân và mọi người!

Đừng quá nhiệt tình với các loại thực phẩm carbohydrate không có chất béo hoặc thấp.

ĐỪNG bỏ đói bản thân!

Hãy nhớ rằng mất đi hay tăng cân quá nhiều là không tốt.

Hồng Anh

[vivafbcomment]