Bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng da trước?

Ngày 02/03/2019 12:56:45

Chúng ta luôn được các chuyên gia về da khuyên nên dùng kem chống nắng. Đặc biệt vào ngày hè thì kem chống nắng lại là sản phẩm không thể thiếu đối với chị em và cả các đấng mày dâu. Tuy nhiên chị em còn thắc mắc bôi kem chống nắng trước hay bôi kem dưỡng da trước. Bài viết này sẽ cho bạn biết nên bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng da trước nhé.

Bôi kem chống nắng là bước cuối cùng trong chăm sóc da

boi-kem-chong-nang-truoc-hay-kem-duong-da-truoc

Nhiều bạn còn băn khoăn việc bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng da trước bởi không hiểu hết tác dụng của kem chống nắng cũng như kem dưỡng da. Về nguyên tắc để chống nắng tốt thì kem chống nắng phải là lớp cuối cùng trong chăm sóc da. Bởi nó là lớp bảo vệ bên ngoài giúp da bạn chống năng tốt nhất.  Vậy đâu là nguyên nhân bạn nên bôi kem chống nắng sau kem dưỡng da. Sau đây chúng tôi chỉ ra 3 nguyên nhân để bạn dùng kem chống nắng hàng ngày sau kem dưỡng da .

Thứ nhất: Bảo vệ làn da tốt hơn

Kem chống nắng có tác dụng tạo một lớp màng bảo vệ trên da. Nếu để những loại kem khác đè lên sẽ làm loãng, làm phai đi và ảnh hưởng đến chất lượng của lớp màng bảo vệ đó. Đặc biệt khi da bị nhiều mô hôi nay tác động nhiều đến da còn mất đi lớp chống nắng cho cơ thể nữa cơ. Do đó, kem chống nắng luôn là bước cuối cùng trong chăm sóc dưỡng da của bạn, dù là cơ bản hay nâng cao nhé.

Thứ hai: Bảo toàn hiệu quả của kem dưỡng da

boi-kem-chong-nang-truoc-hay-kem-duong-da-truoc

Kem chống nắng như một bức tường. Có tác dụng ngăn chặn tất cả các tác động bên ngoài lên làn da, bất kể là xấu hay tốt. Còn kem dưỡng da sẽ giúp da hâp sthu tốt dinh dưỡng để tăng độ khỏe cho da nên cần bôi vào bên trong là hợp lý nhất. Nếu bạn thoa chống nắng trước, lớp màng bảo vệ sẽ ngăn không cho các kem dưỡng thẩm thấu vào dưỡng da và trôi đi hết. Tất cả những bước dưỡng da sau khi thoa kem chống nắng đều trở nên vô dụng các bạn nhé.

Có lúc cũng nên bôi kem chống nắng ở lớp giữa để bảo vệ da

Khi bạn dùng các loại mỹ phẩm trang điểm có chứa khá nhiều hóa chất có hại cho làn da. Để hạn chế các hóa chất này thấm vào da quá nhiều, nên thoa kem chống nắng ở giữa (tức là sau bước kem dưỡng da, nhưng trước bước trang điểm). Đồng thời , kem chống nắng ở bước này có thể thay thế kem lót, giúp giữ lớp trang điểm lâu dài hơn.

Bên cạnh đó, ánh nắng hoặc hóa chất trong mỹ phẩm trang điểm có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kem dưỡng da. Kem chống nắng ở giữa sẽ giúp bảo toàn hiệu quả của kem dưỡng.

Cách dùng kem chống nắng và dưỡng da hiệu quả nhất

boi-kem-chong-nang-truoc-hay-kem-duong-da-truoc

Để hiệu quả chăm sóc da đạt hiểu quả tốt hơn, hãy cùng tìm hiểu quy trình chuẩn khi chăm sóc và bảo vệ da với kem chống nắng nhé.

Buổi sáng: Bạn thực hiện các bước làm sạch da bằng sữa rửa mặt phù hợp cho từng loại da. Sau đó dùng nước hoa hồng làm se khít lỗ chân lông. Để da khô bạn dùng kem dưỡng da phù hợp. Nếu có thời gian bạn hãy để da thẩm thấu tốt kem dưỡng da. Bước cuối cùng mới dùng kem chống nắng. Các chuyên gia đã nói, nếu bạn không thoa kem chống nắng, tốt  nhất đừng dưỡng da chi cho mất công. Thật vậy! Kem chống nắng rất quan trọng cho dù bạn ở nhà hay ra đường.

Khi chọn kem chống nắng bạn cũng nên thực hiện một số lưu ý như sau:

Nên chọn kem chống nắng vật lý có chứa titanium dioxide và kẽm oxide để dịu nhẹ cho da

Thoa trước 30 phút khi tiếp xức với nắng. Thoa lại sau 2 tiếng

Không dùng chung kem chống nắng cho da mặt và toàn thân

Và việc làm cuối cùng để có làn da đẹp trước khi bước chân ra khỏi nhà đó là bạn hãy uống một li nước để cơ thể đào thải độc tốt nhé và cung cấp nước dưỡng ẩm cho da.

Buổi tối: Dù bận rộn đến đâu buổi tối bạn cũng phải làm sạch da bằng sữa rửa mặt và tẩy trang cho sạch sẽ.  Nếu bạn không thực hiện thì da của bạn sẽ sớm xuất hiện những vết mụn cứng đầu hay da sẽ sạm đi vì không được sạch sẽ.

boi-kem-chong-nang-truoc-hay-kem-duong-da-truoc

Mọi loại da đều không có thay đổi về sữa rửa mặt. Nhưng với riêng da hỗn hợp thì nên chọn dạng cream cho da khô để cấp ẩm cho 2 bên má nhé các bạn.

Sau đó bạn dùng nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm và bôi kem dưỡng da ban đêm là giúp bạn có làn da khỏe mạnh vào sáng hôm sau.

Còn có thơi gian các bạn nên đắp mặt nạ khoảng 20 phút và sau đó rửa sạch mặt và bôi kem dưỡng da nhé.

Vậy là bạn đã biết bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng da trước rồi nhé. Chúc các bạn có làn da đẹp!

–>>Xem thêm: Những việc làm không thể thiếu để có làn da đẹp

Khánh Hòa

[vivafbcomment]