Kế hoạch chăm sóc tóc để tóc dài mượt, óng ả

Ngày 24/04/2019 10:12:36

Tục ngữ có câu cái răng cái tóc là vóc con người, mái tóc giống như một cá thể sống, nó có những kế hoạch và những yêu cầu về cách chăm sóc tóc cơ bản mỗi ngày.

Và không phải lúc nào mái tóc của bạn cũng khoẻ đẹp, nó có thể khô và rối bời khi bạn không có kế hoạch chăm sóc tóc. Vậy bạn nên có kế hoạch để chăm sóc mái tóc của bạn luôn óng mượt như tơ nhé. Chỉ trong vòng vài tuần, bạn sẽ thấy mái tóc có sự cải thiện đáng kể đấy.

1. Cách gội đầu bằng nước gội

ke-hoach-cham-soc-toc

Kế hoạch chăm sóc tóc đầu tiên đó là làm cho tóc luôn sạch sẽ. Nước gội đầu: Nước nóng làm khô da đầu và tổn thương đến mái tóc của bạn chẳng thua gì tác hại của các dụng cụ uốn, duỗi tóc bằng nhiệt đâu bạn ạ. Tóc sẽ bị mất nước, dẫn đến thiếu sức sống và chẻ ngọn. Cách chăm sóc tóc đúng đắn là hãy luôn gội đầu bằng nước lạnh với chanh, hoặc hơi ấm pha với bồ kết đã rập nhỏ để gội đầu. Bạn hãy có kế hoạch chăm sóc tóc thường xuyên để có mai tóc dài như ý. Trong khi gội bạn nên giảm lượng dầu gội: Chúng ta thường lấy 2-3 lần ấn dầu gội cho mỗi lần gội. Nhưng dùng nhiều dầu gội quá có thể tẩy sạch lớp dầu tự nhiên của da đầu và làm khô tóc. Bạn chỉ nên lấy 1-2 lần ấn dầu gội, đánh bọt nó với nhiều nước rồi gội bằng lượng bọt đó là đủ.

Massage nhẹ nhàng: Đừng cào mạnh da đầu bằng móng tay hay vò rối tóc khi gội. Như vậy, da đầu dễ bị tổn thương, trầy xước, còn mái tóc thì gãy rụng nhiều hơn. Bạn nên chải mượt tóc trước khi gội. Trong lúc gội, dùng đầu ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng đầu sạch và tăng cường lưu thông máu.theo chuyển động xoắn ốc để da đầu không tổn thương

Cách thoa dầu xả: Nhiều bạn lầm tưởng thoa dầu xả từ gốc đến ngọn sẽ tốt cho tóc. Thực tế là làm vậy lượng dầu xả sẽ bị thừa, lúc xả khó sạch hết dầu xả sẽ tăng lượng tóc rụng. Bạn chỉ nên thoa dầu từ nửa thân tóc đến ngọn và xả sạch sau 2 phút. Như vậy tóc vẫn mềm mượt mà không nhanh bết dầu.

Sau khi gội, bạn vẫn cần chú ý đến các bước tiếp theo cẩn thận, vì lúc ướt là lúc tóc yếu ớt dễ hư tổn nhất.

Sau khi gội lau tóc bạn lấy khăn mềm có chất liệu thấm hút nhanh, giúp tóc không bị tổn thương, đồng thời ngăn ngừa tóc xù và chẻ ngọn.

ke-hoach-cham-soc-toc

Sấy lúc tóc hơi ẩm: Không sấy mà để tóc khô tự nhiên là cách chăm sóc tóc tốt nhất.

Dầu gội, dầu xả thực sự hợp với mái tóc của bạn sẽ có tác dụng rất lớn trong việc nuôi dưỡng tóc bóng khỏe, cung cấp độ ẩm cho tóc và ngăn ngừa tóc khô, chẻ ngọn – đặc biệt là khi bạn gội đầu với tần suất hợp lý. Dầu gội tốt là loại dầu gội có thành phần nhẹ dịu giúp làm sạch tóc nhẹ nhàng nhưng hiệu quả và khi đó, bạn có thể gội đầu hằng ngày mà không sợ tóc bị khô hay yếu đi

2. Bí quyết dùng nha đam và bồ kết để gội đầu

Hàng ngày bạn đã có kế hoạch dùng bồ kết và nha đam để gội đầu chưa đấy bạn nên lập kế hoạch chăm sóc tóc trong mỗi tuần để áp dụng phương thức này nhé, chỉ cần 5 quả bồ kết đem nướng rồi rập nhỏ hòa vào nước ấm để gội sau đó cắt một miếng nha đam bỏ phần vỏ sát vào đầu mát sa nhẹ rồi xả nước bạn sẽ có mai tóc mượt mà ngay mỗi tuần bạn chỉ cần dùng một đến hai lần mái tóc của bạn sẽ đẹp hơn.

ke-hoach-cham-soc-toc

3.Cách chải đầu

Những búi tóc rối nếu không chải khéo sẽ làm bạn gãy rụng rất nhiều tóc và hư hết nếp tóc.

ke-hoach-cham-soc-toc

Lược chải tóc rối: Đó là những chiếc lược đầu phẳng, tròn, có răng lược mềm dẻo linh hoạt để tháo rời từng búi tóc rối một cách nhẹ nhàng. Chải từng đoạn: Nếu bạn chải thẳng một đường từ gốc đến ngọn dễ làm lung lay và yếu gốc tóc cũng như làm tăng lượng tóc gãy rụng. Trước khi mái tóc suông mượt hoàn toàn, bạn nên chải từng phần, bắt đầu từ ngọn rồi đến phần đầu như vậy tóc bạn không bị tổn thương.

 Chúc các bạn thành công trong kế hoạch chăm sóc tóc để có mái tóc đẹp như ý nhé!

–>>Xem thêm: Cách tô son lèn lòng môi

Khánh Hòa

 

[vivafbcomment]