Bí quyết có được món tôm chiên xù ngon ngất ngây

Ngày 18/11/2018 1:36:20

Để chế biến được món tôm chiên xù có độ thơm, giòn hoàn hảo bạn cần phải nắm bắt được những bí quyết sau đây. Cùng tìm hiểu ngay chúng là gì và thực hiện món ăn này ra sao thì bài viết hôm nay chính là dành riêng cho bạn.

Bí quyết có được món tôm chiên xù ngon ngất ngây

Để quyết định sự hấp dẫn và độc đáo cũng như hương vị thơm ngon cho một món ăn, thì có 2 yếu tố quan trọng để quyết đinh điều đó, chính là: nguyên liệu và kỹ thuật chế biến.

tom-chien-xu

Lựa chọn nguyên liệu:

Trước khi tiến hành làm món tôm chiên xù thì đây là bước thức sự rất quan trọng. Lúc này tôm chính là thứ mà bạn cần lưu ý nhất trong việc chuẩn bị nguyên liệu.

Thế nên, khi lựa chọn tôm bạn nên quan sát thật kỹ và tìm kiếm những con tôm thật tươi. Lý do là bởi vì nếu tôm tươi mới mang lại vị ngọt cho món ăn, cũng như giúp cho thịt tôm chắc và không bị bở. Nhất là nên chú ý kỹ để không mua phải loại tôm bị tiêm nước.

Thêm vào đó, bạn nên chọn kích thước tôm ở cỡ lớn vừa phải để đảm bảo khi bóc vỏ tôm thì nó vẫn không bị quá nhỏ, điều đó mới làm nên sự bắt mắt và ngon miệng cho món ăn này.

Bí quyết trong cách chế biến:

Bên cạnh việc lựa chọn và sử dụng nguyên liệu như trên thì bạn nên ghi nhớ những bí quyết trong cách chế biến như sau:

Dùng nhiều dầu khi chiên tôm: nếu như muốn tạo ra món ăn thơm giòn trong cách làm món tôm chiên xù này. Vì khi tôm được chiên trong chảo ngập dầu như thế mới làm tôm chín vàng và giòn tan.

Vặn lửa nhỏ liu riu: đây cũng là một trong những bí quyết để đạt đến đỉnh cao cho sự hấp dẫn của món ăn, với ngọn lửa thế này sẽ làm cho những con tôm chín đều và không bị cháy khét.

tôm chiên xù

Cách làm món tôm chiên xù ngon tuyệt hảo

Đây là các bước thực hiện món tôm chiên xù để có được món ăn hấp dẫn đạt chuẩn nhất:

Bước 1: Rửa sạch và bóc vỏ tôm cần thận, đặc biệt phần đuôi phải giữ lại vì khi chiên tôm mới cuộn tròn tạo độ thẩm mĩ cho món ăn.

Bước 2: chuẩn bị một bát bột chiên giòn với đầy đủ các gia vị được pha trộn theo tỷ lệ như: nửa muỗng gia vị muối, bột ngọt và 1 muỗng đường. Sau đó lấy một bát riêng để đổ bột chiên xù ra rồi mang chảo dầu lên nấu cho thật sôi.

Bước 3: khi tôm đã được rủa sạch lột vỏ thì nhúng vào bột chiên giòn trước rồi mới lăn lại trong bột chiên xù. Lúc này bạn nên nắm ở phần đuôi tôm khi nhúng vào bột, và cũng năm như thaae khi cho vào chảo dầu.

Bước 4: cho tôm đã cuộn đều bột vào chảo dầu đang sôi và tiến hành chiên cho đến khi thấy nó chuyển sang màu vàng, thì có thể lấy ra và trưng bày trên dĩa sao cho thật đẹp mắt.

Trong quá trình này bạn cần kết hợp với những bí quyết đã được bật mí như trên để mang đến sự tuyệt hảo nhất cho món ăn hấp dẫn này.

Tóm lại, cách làm món tôm chiên xù thơm ngon, giòn tan như đầu bếp năm sao là điều không quá khó khăn, nếu như bạn nắm vững các bước chế biến cũng như những bí quyết riêng trong món ăn độc đáo này. Chúc bạn sẽ thành công với món tôm chiên xù mà mình yêu thích !

Mạnh Hải

[vivafbcomment]