Bạn có biết cách sử dụng hạt đậu xanh trị mụn như thế nào chưa?

Ngày 05/10/2019 1:50:27

Rất nhiều người đã biết hạt đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt , giải độc, điều hòa ngũ tạng. Tuy nhiên lại ít bạn nghĩ đến tác dụng trị mụn của hạt đậu xanh. Dưới đây là một số Cách trị mụn bằng hạt đậu xanh cực kỳ đơn giản mà đem lại hiệu quả cao nhé.

Cách trị mụn bằng dạt đậu xanh

tri-mun-bang-dau-xanh

Cách 1: Bạn có thể sử dụng bột đậu xanh với bột nghệ và sữa tươi. Cách làm: Trộn sữa tươi, bột đậu xanh và bột nghệ cho đến khi có hỗn hợp sền sệt. Đắp lên mặt rồi rửa sạch sau 20 phút thư giãn. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt nhanh chóng nếu chăm chỉ đắp mặt nạ này 3 lần/ 1 tuần.

Cách 2: Sử dụng đậu xanh và trà xanh rất tốt để làm sạch lỗ chân lông, lòng trắng trứng có tác dụng ngăn ngừa  và trị mụn đầu đen rất hiệu quả. Nguyên liệu: 10 gram đậu xanh, 10 gram trà xanh, lòng trắng trứng, 2 thìa mật ong. Cách thực hiện: Đậu xanh và trà xanh giã nhuyễn. Sau đó bỏ lòng trắng trứng gà vào trộn đều, đắp lên mặt và cổ, tránh mép tóc, lông mi, hốc ắt. Chờ trong 20 đến 30 phút thì lấy bông sạch lau qua, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

tri-mun-bang-dau-xanh

Cách 3: Dùng một lượng đậu xanh vừa đủ tán thành bột mịn. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ lấy 100gr bột này khuấy với nước ấm thành dạng hồ, chờ khi nguội thoa lên mặt. Làm liên tiếp nhiều ngày như thế sẽ có công dụng thanh nhiệt, giải độc, thích hợp dùng chữa mụn trứng cá.

Một số mẹo nhỏ khi dùng cách trị mụn bằng hạt đậu xanh

tri-mun-bang-dau-xanh

Để trị mụn bằng hạt đậu xanh tăng hiệu quả bạn nên:

Bột đậu xanh có tác dụng đào thải chất độc, kháng khuẩn, kháng viêm, do đó có tác dụng trị mụn tốt, cả mụn trứng cả và mụn đầu đen. Tuy nhiên, với phương pháp làm đẹp tự nhiên này, bạn phải sử dụng kiên trì và đều đặn thì mới có hiệu quả.

Khi đã hết mụn, bạn không nên ngưng sử dụng bột đậu xanh mà nên tiếp tục sử dụng đều đặn để ngăn ngừa mụn quay trở lại, đào thải độc tố trên da.

Ngoài ra, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp và giảm stress cũng góp phần điều trị mụn hiệu quả.

Trên đây là một số mẹo trị mụn bằng hạt đậu xanh. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc chăm sóc da thì có thể tìm đến cách làm đẹp, trị mụn bằng các loại  mỹ phẩm hay dược phẩm khác nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Chăm sóc đôi môi mùa hanh khô

Minh Kiên

[vivafbcomment]