Bài tập vận động giảm stress cho dân văn phòng bận rộn

Ngày 28/07/2019 2:07:04

Dân văn phòng nhất là chị em phụ nữ rất lười vận động dẫn đến nhiều hậu quả xấu. Chỉ mất vài giây, ngồi tại chỗ, bạn có thể tập thể dục vùng cổ, vai, gáy; đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày; dinh dưỡng hợp lý… giúp cơ thể khỏe mạnh. Những bài tập vận động giảm stress đó như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bài tập vận động giảm stress chống mỏi vai

Bài tập vận động giảm stress chống mỏi vai tại chỗ đơn giản có thể giúp nhân viên văn phòng cảm thấy đỡ mỏi vùng vai. Bạn thả lỏng cơ thể, nâng vai và đưa hai tay lên cao hoặc ra trước mặt, các ngón tay đan vào nhau, sau đó vươn người thật dài.

bai-tap-giam-stress

Thực hiện khoảng 3 lần trong 3-5 giây. Bạn cũng có thể tập nâng vai lên và hạ xuống. Những động tác này góp phần giúp giảm tình trạng cứng cơ do ít vận động, ngồi quá lâu một tư thế.

Bài tập cho cổ, lưng, cột sống bớt mệt mỏi

Bạn xoay đầu từ trái sang phải và ngược lại, cúi và ngửa cổ 3 lần, nghiêng lườn từ trái sang phải. Mỗi động tác bạn thực hiện 5 lần trong khoảng 5-10 giây.

Dân văn phòng có thể thực hiện bài tập này khoảng 3 lần mỗi ngày để góp phần phòng tránh triệu chứng đau nhức.

bai-tap-giam-stress

Vặn người gập bụng là bài tập vận động tại chỗ giúp cơ bụng và cơ lưng săn chắc. Bạn ngồi tựa vào lưng ghế, hai tay đặt sau đầu và hai chân khép, nhón gót cao. Bạn có thể bắt đầu gập bụng và vặn người nghiêng sang phải.

Sau đó trở về tư thế chuẩn bị, đổi bên và lặp lại bài tập khoảng 10 lần.

Bài tập chống mỏi tay, chân

bai-tap-giam-stress

Bạn nâng chân lên xuống khoảng 5 lần trong 5-10 giây. Bạn cũng có thể dựa lưng vào ghế, duỗi thẳng hai chân, tay ở tư thế chạy bộ. Bạn co chân trái lên cao, đầu gối gần chạm ngực đồng thời tay phải đánh lên trước, tay trái đưa về sau. Sau đó đổi bên và lặp lại động tác 10 lần.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bên cạnh các bài tập vận động giảm stress cho dân văn phòng thì cần chú ý chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi để duy trì sức khỏe. Bạn không nên thức quá khuya để cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng thường xuyên, ăn uống thực phẩm không lành mạnh hay bỏ bữa.

Thói quen ăn vặt với nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo trong khi làm việc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhân viên văn phòng nên ăn những loại hạt vì chúng giàu chất béo, chứa nhiều chất dinh dưỡng như magie, vitamin E, chất xơ và nhiều loại khoáng chất khác.

Ngủ đủ giấc, đúng giờ

bai-tap-giam-stress

Giới công sở thường thức khuya, dậy muộn – nguyên nhân dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch, tiểu đường loại 2. Xây dựng thói quen ngủ khoa học như đi ngủ sớm trước 10h, ngủ 8 tiếng mỗi ngày rất cần thiết. Trong giờ nghỉ trưa tại văn phòng, bạn cũng nên tranh thủ chợp mắt khoảng 30 phút để tinh thần tỉnh táo.

Như vậy chỉ với những bài tập vận động giảm stress dân văn phòng sẽ chế độ quản lý căng thẳng giúp bạn quản lý cảm xúc tốt hơn, giữ cho cuộc sống cân bằng.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Bài tập tăng cân cho chị em

Khánh Hòa

[vivafbcomment]