Bà bầu uống bao nhiều nước một ngày là đủ?

Ngày 07/01/2019 8:39:42

Nước là thành phần rất quan trọng và cần thiết để duy trì mọi hoạt động của chúng ta trong cơ thể. Người bình thường được khuyên nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Tuy hiên đối với bà bầu thì uống bao nhiêu nước một ngày là đủ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời khoa học nhé.

Bà bầu uống bao bao nhiêu nước một ngày là đủ?

ba-bau-uong-bao-nhieu-nuoc-la-du_1

Bà bầu uống bao bao nhiêu nước một ngày? Là nhiều băn khoăn của chị em bà bầu. Thông thường mỗi người bình thường uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên đối với bà bầu thì lượng nước cần được tăng lên hơn người bình thường. Do đó hàng ngày bạn có thể nhịn bữa, bỏ bữa không ăn nhưng vẫn lao động và làm việc được và bạn vẫn sống, nhưng nếu không uống nước chắc chắn rằng bạn sẽ chết.

Do đó các chuyên gia cho rằng để  đảm bảo sự sống hàng ngày và thai nhi phát triển tốt  bà bầu cần uống từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày. Khi mang thai nhu cầu cần nước của cơ thể sẽ tăng lên rất nhiều. Do đó bạn cần phải cung cấp đủ số lượng nước để cho thai nhi được khỏe mạnh hơn.

Những lợi ích khi uống đủ nước mỗi ngày

ba-bau-uong-bao-nhieu-nuoc-la-du_1

+ Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa tình trạng mất nước khi mang thai. Bởi vì nếu như không đủ nước bà bầu có thể sẽ rơi vào những triệu trứng như đau đầu, buồn nôn, chuột rút, hoa mắt chóng mặt thậm chí có thể ngất đi.

+ Giảm tình trạng ốm nghén. Vì khi  uống nước đủ cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn và hạn chế được tình trạng ốm nghén.

+ Ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Như chúng ta đã biết nước có vai trò đặc biệt quan trọng do vậy khi uống đủ nước sẽ giúp cho hệ bài tiết diễn ra tốt hơn, loại bỏ các chất độc hại, ngăn ngừa nguy cơ táo bón.

+ Uống đủ nước giúp bạn ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu khi mang thai. Khi bạn cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, nước tiểu loãng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

ba-bau-uong-bao-nhieu-nuoc-la-du_1

+ Uống đủ nước giúp thai nhi  phát triển toàn diện. Thai nhi phát triển được là nhờ vào quá trình cung cấp các chất dinh dưỡng từ người mẹ. Do vậy muốn thai nhi mau chóng phát triển đều đặn hàng tháng bạn nên chịu khó uống nước để đảm bảo quá trình cung cấp các chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ vào bé được tốt hơn.

+Uuống nước chính là nhân tố đầu tiên giúp loại bỏ các sắc tố không tốt trên da.

Những biểu hiện của thiếu nước

Nhìn vào nước tiểu ta có thể nhận biết được cơ thể đang thiếu nước hay đủ nước.

+ Nếu nước tiểu có màu vàng sậm, có mùi nồng là dấu hiệu khẩn cấp, báo hiệu cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng và cần nạp thêm nước.

ba-bau-uong-bao-nhieu-nuoc-la-du_1

+ Nguy hiểm hơn nếu như mất nước vào ba tháng cuối có thể dẫn đến sinh non.

Như vậy bạn đã biết Bà bầu uống bao bao nhiêu nước một ngày là đủ rồi phải không ạ. Vậy các bà bầu cần cung cấp đủ lượng nước một ngày cho cơ thể trao đổi chất tốt hơn, từ đó thai nhi phát triển toàn diện hơn. Vậy ngay từ bây giờ  hãy tạo cho mình thói quen uống nhiều nước để có một sức khỏe tốt cho cả mẹ và thai nhi nhé.

Chúc các mẹ bầu luôn mạnh khỏe!

–>>Mẹ trẻ và những việc cần làm trước khi mang thai

 

Minh Kiên

 

[vivafbcomment]