Áp dụng phương pháp dưỡng sinh thư giãn giảm stress

Ngày 18/11/2019 8:27:04

Cuộc sống có những khó khăn, có những bất đồng trong vô vàn các mối quan hệ khiến con người không thể tránh khỏi có những lúc giận dữ và dẫn đến stress. Vậy làm thế nào để giải tỏa stress? Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn bạn phương pháp dưỡng sinh thư giãn giảm stress nhé.

Tại sao lại bị stress?

Trước khi đến phương pháp dưỡng sinh thư giãn để giảm stress thì chúng ta cùng tiểu hiểu nguyên nhân gây stress nhé.

giam-stress

Stress là một trong những xúc cảm của con người. Nó được sinh ra bởi sự thất vọng về những cố gắng để đạt được một múc đích nào đó, hay bởi những hành động đạt được một mục đích nào đó, hay bởi những hành động chống đối hoặc gây phiền phức, chẳng hạn như những lời sỉ nhục, những sự tổn thương hay những sự đe dọa không xuất phát từ một nguồn đáng sợ.

Khi bị stress rất có thể sẽ gây ra bệnh tật cho con người, phát sinh từ chính bản thân người bệnh. Đó là nguyên nhân xuất phát từ tâm lý gây ra các triệu chứng khó chịu lên cơ thể.

Phương pháp dưỡng sinh thư giãn để giảm stress

giam-stress-tai-nha

Khi bạn bị stress là một trạng thái của cảm xúc thì nên được chữa bằng cảm xúc. Phương pháp đơn giản nhất để chăm sóc cảm xúc có lẽ là “thở”. Tập trung vào hơi thở không chỉ khiến cơn giận biến mất mà còn giúp điều hòa khí huyết trong cơ thể, giúp cơ thể lấy lại trạng thái cân bằng âm dương.

Trong lúc cơn giận lên đến cực đỉnh, chúng ta có thể dùng bài thư giãn để làm giảm cơn giận stress. Bài tập như sau:

Bạn cần nằm che mắt, nơi yên tĩnh.

Sau đó  hít vào tối đa, ngực nở bụng phình và căng (3”- 6”)

Giữ hơi, mở thanh quản bằng cách cố gắng hít thêm, lồng ngực vẫn giữ nguyên ở tình trạng nở tối đa, bụng vẫn phình căng cứng, đồng thời giơ một chân giao động qua lại 4 cái, rồi hạ chân (3”- 6”).

giam-stress

Thở ra thoải mái tự nhiên, để lồng ngực và bụng tự nhiên hạ xuống, không kềm không thúc (3” – 6”).

Thư giãn chân tay mềm giãn. (3”- 6”); chuẩn bị trở lại thời một, hít vào.

Hai bài tập trên cũng có thể áp dụng tập mỗi ngày, rất tốt cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Ngoài ra chúng ta cũng nên tạo ra những thói quen tốt để không còn thời gian dành cho cơn giận nữa như: tập thể dục, đọc sách, trồng cây…

Làm thế nào để tránh stress

giam-stress-cung-ban-be

Suy nghĩ tích cực, đơn giản hóa vấn đề

Hít thở sâu

Ngủ

Đi bộ

Ngồi thiền

Gặp gỡ bạn bè

Ăn uống theo sở thích

Tránh xa điều tiêu cực

Viết những điều ra giấy

Cười thật nhiều

Ngâm mình trong bồn tắm.

Như vậy cùng với Phương pháp dưỡng sinh thư giãn để giảm stress  bạn hãy cố gắng vượt qua nó bằng những điều cần tránh bên trên để đạt hiệu quả cao nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của chạy bộ bạn đã biết hay chưa

Huyền Diệu

[vivafbcomment]