9 cách giúp bạn lấy lại tinh thần sau những ngày mệt mỏi

Ngày 03/10/2018 2:29:00

“Những điều đã qua thì nên cho qua, đừng giữ mãi sự mệt mỏi trong lòng để mọi thứ trở nên bề bộn hơn nữa.”

Cuộc sống cứ tạo cho ta nhiều áp lực, nhiều suy nghĩ để rồi nó làm ta cảm thấy mệt mỏi thêm từng ngày, hãy học cách vượt qua những điều này, lên dây cót cho một ngày mới nhờ những cách dưới đây.

met-moi

9 cách giúp bạn lấy lại tinh thần sau những ngày mệt mỏi

1. Hãy lên dây cót tinh thần bằng cách viết ra những điều khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Kể cả khi việc làm đó chẳng giúp ích cho bạn giải quyết các khó khăn trong cuộc sống, thì nó cũng là một lon nước tăng lực giúp ích về mặt tinh thần!

2. Ngừng ganh tị với người khác bởi việc này chỉ tốn thêm thời gian của bạn, và có thể rước về một đống những rắc rối mà bạn không hề mong muốn… Hãy nghĩ rằng, thời gian bạn dành để tranh cãi, cố chấp đôi co với người lạ ấy bạn có thể để dành chăm sóc, lo lắng cho người thân và gia đình. Bạn đã thấy bạn nên lựa chọn cái nào hơn rồi đấy!

3. Trân trọng thành quả lao động của bản thân là việc nên làm. Điều này giúp bạn tin rằng bạn đang sống một cuộc sống có nghĩa, và bất cứ hành động cố gắng nào của bạn cũng sẽ đem lại những tín hiệu đáng mừng.

4. Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Và cuộc đời thì cũng chỉ vẻn vẹn có mấy mươi năm ngắn ngủi. Vậy cho nên, thay vì chú ý tới người khác, hãy học cách để tập trung vào chính mình. Ai là ai, làm gì, không quan trọng. Quan trọng bạn là ai và đã làm được những gì…

met-moi

5. Mạnh mẽ đương nhiên rất tốt. Nhưng không phải bất cứ lúc nào cũng buộc mình phải gồng lên để mạnh mẽ. Chúng ta không phải siêu nhân nên yếu đuối một vài lúc thì đã sao? Thế nên hãy cứ khóc khi muốn.

6. Những điều đã qua thì nên cho qua, đừng giữ mãi trong lòng để mọi thứ trở nên bề bộn hơn nữa. Nếu bạn vẫn chưa buông bỏ được quá khứ, thì bây giờ đã là lúc rồi đấy! Tập trung cho hiện tại để tiến tới tương lai vẫn hay hơn là luôn ngoái nhìn quá khứ mệt mỏi..

7. Cách nhìn về cuộc đời sẽ quyết định bạn hạnh phúc hay khổ đau. Một khi bạn luôn lạc quan, thì mọi điều tốt đẹp và may mắn sẽ đến. Còn khi bạn luôn giữ thái độ tiêu cực với cuộc đời, thì bạn lại càng bị “hành” cho tơi tả. Cho nên, nếu có thể chọn vui vẻ mà sống, thì tội gì lại phải hằn học cho nhanh “tã” đúng không?

8. Đừng sợ ai đánh giá, đừng sợ ai chê cười, hãy cứ khóc khi mà bạn cảm thấy buồn bã hay tuyệt vọng nhất. Mặc dù người ta cho rằng nước mắt chẳng giải quyết được vấn đề gì, nhưng sự thật thì khi bạn khóc một trận đã đời, bạn sẽ thấy mọi chuyện có vẻ như “ổn hơn”. Hoặc ít ra thì tâm trạng cũng không còn quá tồi tệ nữa!

9. Khoảng thời gian để được ở một mình luôn là cần thiết để bạn trở nên tĩnh tâm hơn. Bạn có thể suy nghĩ về những việc đã, đang và sẽ đến với bản thân. Đôi khi chúng ta sống quá vội, đi quá nhanh, suy nghĩ quá tức thì, khiến mọi chuyện trôi đi không theo như ý muốn. Vậy nên, điều cần thiết nhất vẫn là tìm cách cân bằng lại cuộc sống, từ những khoảng lặng được ở một mình!

Biên soạn: Công Phượng

[vivafbcomment]