5 bí quyết sống khoẻ, sống lâu của con người

Ngày 22/02/2019 9:45:33

Trong thực tế chứng minh rằng, tuổi thọ và sức khoẻ của mỗi người dân không bị tác động nhiều bởi gen di truyền, mà yếu tố quyết định trường thọ là phụ thuộc vào cách sống, cách sinh hoạt của mỗi con người. Vậy làm thế nào để chúng ta có sức khỏe bền lâu không bệnh tật. Dưới đây là một số yếu tố giúp con người  sống khoẻ, sống lâu trường thọ mà nhiều người đã áp dụng thành công trong cuộc sống.

Chú trọng  trong các chất ăn có nhiều dinh dưỡng

Trong các món ăn hàng ngày cá là một món ăn ngon rễ chế biến và có nhiều chất dinh dưỡng nhất là đối với cá biển.

Lợi ích lớn nhất của cá, mang lại có lẽ là tuổi thọ bởi những người ăn cá sống lâu hơn những người không ăn. Những người ăn cá giảm tỷ lệ chết do bệnh tim mạch xuống 36%.

bi-quyet-song-khoe

Đáng ngạc nhiên hơn, người lớn tuổi có tỷ lệ axit béo omega-3 cao nhờ ăn nhiều cá béo có tuổi thọ trung bình cao hơn 2,2 năm so với những người có tỷ lệ axit béo thấp.

Chế độ ăn nhiều cá béo (cá có chứa dầu trong các mô của chúng như cá hồi, cá thu, cá ngừ…) cũng được chứng minh tăng khả năng ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư và viêm.

Các chuyên gia khuyên rằng, để tốt cho sức khoẻ người dân nên ăn cá béo như cá hồi, cá ngừ 2 bữa mỗi tuần. Tốt nhất là bạn nên kho, nướng hoặc hấp cá.

Với chế độ ăn uống khoa học là bí quyết sống khỏe đầu tiên mà bạn nên áp dụng trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Hạn chế các đồ ăn dưa muối, tăng cường rau xanh

bi-quyet-song-khoe

Dưa cải muối, dưa chuột muối chấm với xì dầu là những món quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người việt nam  nhưng lại không tốt cho sức khỏe/ Bạn nên ăn nhiều rau xanh hạn chế ăn các đồ rán hay đồ nướng.

Các nghiên cứu cho thấy, đồ ăn lên men/đồ muối không chỉ thúc đẩy quá trình tiêu hoá mà còn tăng cường hệ miễn dịch. Chỉ cần dùng đồ muối vài lần một tuần là đem lại lợi ích cho sức khoẻ. Bạn không nên ăn nhiều sẽ gây nên phản tác dụng nhé.

Mà bạn cần tăng cường rau xanh các loại để có thể tổng hợp được nhiều loại vitamin cần thiết, giải độc tố ra khỏi cơ thể làm chúng ta tăng cường miễn dịch, chống được một số bệnh tật.

Đồ uống

Nước uống cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, nên uống nước chè xanh vào mùa đông để giảm các bệnh về tim mạch, nước vối vào mùa hè giảm được các chứng bệnh về gút, không nên uống các nước có nồng độ cồn cao, các chai nước có phẩm màu không rõ nguồn gốc sản xuất không tem nhãn mác…

Văn nghệ thể thao

bi-quyet-song-khoe

Trong cuộc sống của mỗi con người để trường thọ không chỉ có ăn uống đủ chất mà chúng ta cần phải có thời gian nghỉ ngơi tham ra giải trí văn hóa văn nghệ thể dục thể thao đặc biết là“Khi hát chúng ta phải thở sâu, điều này tốt cho hệ thần kinh.

Sau khi hát, chúng ta thường nhận được tràng pháo tay tán thưởng của mọi người, điều này giúp tinh thần chúng ta phấn chấn, vui vẻ và giải toả các áp lực”,tục ngữ có câu một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. hay các cuộc đi bộ vào sáng sớm và chiều tối, vui thể thao giúp mỗi con người giải trí sau mỗi ngày lao động vất vả.

Tắm và thư giãn bằng nước ấm vắt chanh tươi

bi-quyet-song-khoe

Kết thúc công việc mỗi ngày bằng việc đi tắm nước ấm vắt cho một quả chanh tươi bạn sẽ thấy sảng khoái rễ chịu.

Các nhà khoa học, đã chứng minh rằng, tắm chanh tươi có chút muối có thể giảm  được lỗ chân lông,có thể trị chứng thấp khớp, đau dây thần kinh và các bệnh về da.

Nếu bạn duy trì tắm như vậy, nó có thể giúp điều hoà huyết áp. Khoảng 2/3 bệnh nhân cao huyết áp đã ổn định nhờ dành thời gian ở bể tắm mỗi ngày.

Trên đây là bí quyết sống khỏe mà các bạn nên thực hiện để giúp có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tốt. Duy trì những thói quen trên bạn sẽ thấy cơ thể khỏe ra từng ngày hạn chế được nhiều loại bệnh thường xảy ra trong cuộc sống.

–>>Xem thêm: Mướp đắng có nhiều sức khỏe với con người

TRẦN DUNG

[vivafbcomment]